Tổng hợp một số chiến dịch quảng cáo ngoài trời ấn tượng của IKEA

quảng cáo ngoài trời cho ikea

Là một hãng đồ nội thất luôn chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng, IKEA rất biết cách phủ sóng rộng rãi hơn qua những chiến dịch quảng cáo ngoài trời độc đáo. 

1. Chiến dịch xây nhà cho động vật hoang dã từ đồ nội thất cũ

Chiến dịch xây nhà cho động vật hoang dã từ những đồ dùng nội thất đã bị bỏ đi của IKEA được tổ chức nhân dịp hãng khai trương cửa hàng mới tại Greenwich, London. Cùng với các nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng như Adam Nathaniel Furman, Je Ahn, Supermundane… và agency Mother, hàng loạt ngôi nhà sáng tạo theo nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau đã được xây dựng cho những loài động vật đang không có nơi nương tựa.

quảng cáo ngoài trời cho ikea

Một “ngôi nhà” độc đáo mà ai đi qua cũng ngước nhìn!

quảng cáo ngoài trời cho ikea

Không thể tin được những ngôi nhà này đều được làm từ đồ nội thất tái chế

Bằng cách này, IKEA hướng tới mục đích đem lại một cuộc sống biết tái chế sử dụng đồ đạc đã cũ và bảo vệ môi trường không chỉ ở Greenwich mà trong tương lai sẽ còn nhân rộng ra nhiều khu vực khác nữa.

2. Billboard quảng cáo RGB sáng tạo – Đánh lừa thị giác người nhìn

Một cách để đánh lừa thị giác người nhìn cực kì sáng tạo mà IKEA đã từng áp dụng trong một chiến dịch quảng cáo billboard đó chính là sử dụng ánh sáng màu. Nhìn bề ngoài, billboard không có nội dung, hình ảnh gì quá nổi bật nhưng điểm nhấn lại nằm ở chỗ 3 dòng chữ có 3 màu khác nhau là xanh, vàng, đỏ. Khi màn đêm buông xuống, ánh sáng sẽ chiếu vào từng dòng chữ tương ứng với chữ xanh là ánh sáng đỏ, chữ đỏ là ánh sáng xanh, chữ vàng là ánh sáng xanh nước biển.

Video ghi lại quá trình thực hiện billboard quảng cáo RGB của IKEA

Biện pháp này giúp IKEA tiết kiệm được khá nhiều không gian quảng cáo để thể hiện được nhiều thông điệp hơn. Hơn nữa, khi con người quan sát vào ban đêm sẽ có cảm giác như diện tích của bảng Billboard này to lớn gấp 3 lần so với diện tích thực.

3. Bức tường leo núi khổng lồ- Một trải nghiệm cực kì thú vị

Mỗi khi có một cửa hàng mới được khai trương ở bất cứ đâu, IKEA luôn biết cách truyền thông nó đến với người dân trong khu vực một cách không ai có thể bắt chước được. Với cửa hàng thứ 30 mở tại Pháp, IKEA đã kết hợp với công ty quảng cáo Ubi Bene xây dựng một căn hộ bên trong bức tường leo núi ở thành phố Clermont – Ferrand. Chiến dịch được thực hiện ở ngoài trời và ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người đi đường. Bức tưởng khổng lồ có chiều cao 9m, rộng 10m được bố trí đồ nội thất của IKEA giống như trong một căn hộ thực sự như giường, tủ, bàn, ghế sofa, đồ trang trí… và có gắn các mấu bám chân tay. Những người tham gia trải nghiệm sẽ được trang bị dây an toàn và họ có thể di chuyển đến mọi vị trí trên bức tường.

quảng cáo ngoài trời cho ikea

Đây đích thị là một “căn hộ thẳng đứng”!

Những người ưa thích môn thể thao mạo hiểm, đặc biệt là leo núi tỏ ra rất thích thú với sự kiện này. Họ vừa được thỏa mãn niềm đam mê của mình với thể thao lại vừa có cảm giác gần gũi như đang được ở nhà, chỉ khác là ở vị trí thẳng đứng. Đây là một trải nghiệm rất đáng để thử nếu như bạn có sự yêu thích với những đồ nội thất của IKEA cũng như muốn tiếp xúc với bộ môn leo núi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *